Lưu trữ trang
Notion cho phép bạn lưu trữ trang thay vì xóa chúng. Nếu bạn cần sử dụng lại chúng, bạn có thể khôi phục dễ dàng.
Chuyển đến Câu hỏi thường gặpLưu trữ cho phép bạn dừng sử dụng nội dung mà không xóa nó. Hãy lưu trữ các trang khi nội dung đã lỗi thời hoặc không còn hữu ích, nhưng bạn vẫn muốn bảo toàn ngữ cảnh, lịch sử và liên kết.
Lưu trữ khác với xóa — các trang đã lưu trữ vẫn có thể truy cập được.
Tính năng lưu trữ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và tuân theo các điều khoản trong thỏa thuận của bạn. Lưu trữ chỉ khả dụng cho người dùng gói Business và Enterprise.
Khi bạn lưu trữ một trang:
Bạn sẽ thấy một biểu ngữ Đã lưu trữ màu vàng ở đầu trang.
Nếu bạn lưu trữ một trang cha, tất cả các trang phụ sẽ được lưu trữ tự động.
Các trang sẽ có biểu tượng 🗄️ sau tên của chúng.
Nếu bạn lưu trữ một trang trong cơ sở dữ liệu, nội dung đó sẽ bị lọc ra khỏi chế độ xem.
Bạn có thể xem các trang đã lưu trữ bằng cách đi tới
Cài đặt→Xem các trang đã lưu trữcủa cơ sở dữ liệu.
Theo mặc định, các trang đã lưu trữ sẽ bị ẩn khỏi
Tìm kiếm.Để tìm kiếm nội dung đã lưu trữ, hãy mở
Tìm kiếm, nhấp vào+ Bộ lọc→Trạng thái nội dung→ chọn tùy chọn của bạn.
Bất kỳ ai có quyền chỉnh sửa trang đều có thể lưu trữ hoặc hủy lưu trữ trang đó.
Mở trang bạn muốn lưu trữ:
Ở góc trên cùng bên phải của trang, hãy nhấp vào
•••.Chọn
Lưu trữ.Một biểu ngữ màu vàng sẽ xuất hiện ở đầu trang. Nó sẽ hiển thị tên của bạn và ngày trang được lưu trữ.
Để hủy lưu trữ một trang, hãy mở trang đó, trong biểu ngữ ở đầu trang, hãy nhấp vào Hủy lưu trữ.
Lưu trữ nội dung khi:
Nội dung không còn phù hợp nhưng thông tin trong đó có thể cần được tham khảo trong tương lai
Xóa nội dung khi:
Trang thực sự có thể loại bỏ (trang thử nghiệm, nhân bản, v.v.)
Bạn muốn xóa hoàn toàn nội dung đó khỏi không gian làm việc
Tìm hiểu thêm về việc xóa và khôi phục nội dung → Xóa & khôi phục nội dung
Thư viện
Tìm kiếm
Cơ sở dữ liệu:
Cài đặt→Xem các trang đã lưu trữChỉ dành cho gói Enterprise: Quản trị viên không gian làm việc có thể xem trong
Tìm kiếm nội dung→Xem nội dung lưu trữ
Câu hỏi thường gặp
Việc lưu trữ một trang có làm hỏng các liên kết trong toàn bộ không gian làm việc không?
Việc lưu trữ một trang có làm hỏng các liên kết trong toàn bộ không gian làm việc không?
Không, các liên kết hiện có đến các trang được lưu trữ sẽ vẫn tiếp tục hoạt động.
Mọi người có thể truy cập nội dung đã lưu trữ không?
Mọi người có thể truy cập nội dung đã lưu trữ không?
Có. Các trang được lưu trữ có thể được truy cập trong Tìm kiếm, Thư viện và trong cài đặt cơ sở dữ liệu.
Để tìm kiếm nội dung đã lưu trữ, hãy mở Tìm kiếm, nhấp vào + Bộ lọc → Trạng thái nội dung → chọn tùy chọn của bạn.
Có nơi tập trung nào để tôi xem tất cả nội dung đã lưu trữ không?
Có nơi tập trung nào để tôi xem tất cả nội dung đã lưu trữ không?
Nếu không gian làm việc của bạn thuộc gói Enterprise, quản trị viên của không gian làm việc có thể xem nội dung đã lưu trữ trong Tìm kiếm nội dung → Xem nội dung lưu trữ. Nếu không, nội dung đã lưu trữ có thể được tìm thấy trong Tìm kiếm, Thư viện và trong cài đặt của cơ sở dữ liệu.
